Thiết lập hành động giá đô la Mỹ: EUR / USD, GBP / USD, USD / CAD, USD / JPY

[ad_1]

Các điểm trao đổi về đô la Mỹ:

  • Sức mạnh của USD vẫn là một trong những chủ đề nổi bật hơn trong FX, với việc DXY đã đẩy lên một mức cao nhất mới trong 19 năm vào ngày hôm qua.
  • Tỷ giá EUR / USD đã cung cấp động lực đáng kể cho động thái này và tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ. Mặt khác, GBP / USD đã rút lui khỏi tình trạng bán tháo khi có tin Boris Johnson từ chức. USD / CAD vẫn duy trì tiềm năng bứt phá và USD / JPY đang giữ mức cao nhất gần 24 năm. Bảng lương phi nông nghiệp được phát hành lúc 8:30 sáng ngày mai.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.
  • Dự báo hàng quý vừa được công bố từ DailyFX và tôi đã viết phần kỹ thuật của dự báo Đô la Mỹ. Để có được toàn bộ bài viết, hãy nhấp vào liên kết bên dưới.

Đô la Mỹ tiếp tục gây ấn tượng, thiết lập một mức cao nhất mới trong 19 năm vào ngày hôm qua khi mức DXY được gắn trên mức 107,00. Một phần lớn của động thái này được thúc đẩy bởi việc tiếp tục bán tháo đồng Euro và với bức tranh cơ bản như hiện tại, đây là một động thái có thể tiếp tục.

Thách thức lớn ở đây là sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ. Khi Fed tăng ngày càng nhiều trong nỗ lực kiềm chế lạm phát, châu Âu và ECB dường như đang rơi vào một cái bẫy tương tự như Fed vào năm ngoái, phớt lờ lạm phát gia tăng vì sợ sẽ bóp nghẹt bất kỳ sự tăng trưởng nào trong nền kinh tế. Ở Mỹ, điều này đã không thành công, đó là lý do tại sao Fed buộc phải bắt kịp trong năm nay. Tuy nhiên, ở châu Âu dường như có rất ít động lực để thay đổi bức tranh và điều này đã chỉ ra sự suy yếu ngày càng nhiều của Euro. Và sự suy yếu của đồng Euro có khả năng sẽ gây ra lạm phát thậm chí nhiều hơn do các sản phẩm nhập khẩu đắt hơn trên cơ sở tương đối với đồng tiền Châu Âu có giá trị thấp hơn tính theo ngoại tệ.

Và với tỷ giá EUR / USD bằng 57,6% của báo giá DXY, sự suy yếu tiếp tục của đồng Euro đã có tác động đặc biệt lớn đến DXY, tiếp tục tăng cao hơn. Từ biểu đồ hàng tháng dưới đây, chúng ta có thể thấy Đồng bạc xanh đang tăng lên mức cao nhất trong 19 năm khi Fed vẫn là trò chơi diều hâu nhất trong thị trấn.

Biểu đồ giá hàng tháng của đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

USD thời hạn ngắn hơn

Một trong những khía cạnh thách thức hơn của một xu hướng như chúng ta đã thấy ở USD là khi xu hướng đang diễn ra, sẽ có rất ít pullback hoặc cơ hội để nhảy vào ở mức thấp. Và khi chúng ta nhận được một đợt pullback, chẳng hạn như những gì đã cho thấy vào cuối tháng 6, nó có thể kéo dài trong một hoặc hai tuần, mang lại những lời kêu gọi đảo ngược trong khi thực tế chúng ta chỉ đang chứng kiến ​​một đợt pullback.

Tôi đã đánh dấu một chủ đề như vậy vào cuối tháng 6 và kể từ đó, Dollar đã ở giữa một động thái khá một chiều. Rất khó để theo đuổi một xu hướng, ngay cả một xu hướng mạnh mẽ.

Nhưng, ngày mai mang đến Bảng lương phi nông nghiệp và điều này có thể cung cấp động cơ cho pullback. Đối với các nhà giao dịch có tầm nhìn dài hạn, điều đó có thể đánh dấu cơ hội. Từ biểu đồ USD bên dưới, có một điểm hỗ trợ cao hơn thấp nhất có thể được lấy từ mức kháng cự trước đó, khoảng 105,65. Và nếu điều đó không được giữ vững, xu hướng tăng đường xu hướng có thể giữ cho cánh cửa mở cho các chủ đề tiếp tục xu hướng hàng đầu xuống khoảng tay cầm 105.00.

Biểu đồ giá trong 4 giờ bằng đô la Mỹ

Biểu đồ h4 đô la Mỹ

Biểu đồ do James Stanley; USD, DXY trên Tradingview

EUR / USD

Đồng Euro giảm giá đã là động lực lớn cho USD trong tuần này. EUR / USD đã phá vỡ dưới một vùng hỗ trợ quan trọng đầu tuần này và vẫn chưa thực sự ngừng bán tháo. Như tôi đã viết vào ngày cuối cùng của quý 2, ‘điều này mang tiềm năng phá vỡ trong Quý 3 và mặt cơ bản là động lực chính sẽ không sớm từ bỏ.

Sự cố đó diễn ra vào thứ Ba, vì vậy không phải là ngày giao dịch đầu tiên của quý nhưng rất gần với nó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể đang ở giai đoạn đầu của một ngưỡng hỗ trợ và điều này là rất ngắn hạn, nhưng với thời điểm của xu hướng chính của USD ở trên, điều này có ý nghĩa.

Về cơ bản, hỗ trợ ngắn hạn đang cố gắng giữ quanh vùng 1.0160 trên biểu đồ. Giá đó đã đến vào sáng hôm qua và một lần nữa vào sáng nay. Trong ngắn hạn, nếu vùng hỗ trợ này được giữ vững, thì có khả năng hai đáy ở đó, và đường viền cổ của sự hình thành sẽ vào khoảng 1,0221, tạo ra khoảng cách khoảng 60 pips. Nếu hình thành đó lấp đầy, đỉnh kép sẽ đi kèm với mục tiêu dự kiến ​​cao hơn 60 pips, dự báo sẽ đạt khoảng 1.0280, một khu vực của ngưỡng hỗ trợ trước đó đã quay đầu-kháng cự. Và trên đó là khu vực hỗ trợ trước 1.0340.

Biểu đồ giá trong hai giờ EUR / USD

biểu đồ eurusd h2

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

Về dài hạn, thách thức lớn với EUR / USD là mức độ tích hợp của động thái giảm giá này, đó là một trong những lý do tại sao tôi đang tìm kiếm một đợt pullback ngắn hạn. Tuy nhiên, từ biểu đồ hàng tuần bên dưới, chúng ta có thể thấy mức độ hấp dẫn của một kịch bản pullback đối với vùng đó xung quanh 1.0340. Và, trên thực tế, với mức độ mạnh mẽ của xu hướng giảm giá, giá có thể quay trở lại mức 1.0500 mức độ tâm lý trong khi vẫn giữ lại một số nạc giảm giá.

Biểu đồ hàng tuần EUR / USD

biểu đồ hàng tuần của eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

GBP / USD

Trong khi tôi đang tìm kiếm EUR / USD để quay trở lại vùng hỗ trợ dài hạn quan trọng có thể cho thấy là tiềm năng kháng cự, chúng tôi có một chủ đề tương tự về GBP / USD.

Cáp đã bị đẩy xuống mức thấp nhất trong hai năm vào ngày hôm qua, được thúc đẩy bởi những lo lắng chính trị đã phần nào đảo ngược vào sáng nay khi Boris Johnson tuyên bố từ chức.

GBP / USD nhanh chóng quay trở lại vùng hỗ trợ trước đó là 1.2000-1.2021 và vùng đó đã cho phản ứng xấp xỉ 80 pip. Tuy nhiên, người mua đã tham gia ở mức thấp hơn cao hơn và có vẻ như cặp tiền này có nhiều tiềm năng phục hồi hơn vì một tam giác tăng dần đang được xây dựng trên các kỳ hạn ngắn. Điều này có thể giữ cho cánh cửa mở để di chuyển lên đến khu vực 1.2090sau đó hình chữ nhật từ tuần trước đi vào hình ảnh.

Bảng giá GBP / USD theo giờ

biểu đồ hàng giờ gbpusd

Biểu đồ do James Stanley; GBPUSD trên Tradingview

USD / CAD Triple Top

USD / CAD hiện đã có ba đợt kháng cự tại điểm 1.3077 trong vài tháng qua. Khi nó bắt đầu phát huy tác dụng vào thứ Ba, người mua đã có thể nhúc nhích chỉ xa hơn một chút so với mức tăng trước đó vài tuần trước đó, có vẻ như bắt đầu xuất hiện một số điểm uốn cong ở mức kháng cự đó, tuy nhiên, vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

Giá đang phục hồi sau lần đột phá thất bại đó và chúng tôi hiện đang thấy một số hỗ trợ xung quanh mức 14,4% Fibonacci sự thoái lui của động thái gần đây. Tuy nhiên, nếu người bán tiếp tục thúc đẩy ngày hôm nay, chúng ta có thể kết thúc với sự hình thành ngôi sao buổi tối sẽ làm nổi bật tiềm năng giảm giá lớn hơn.

Về lâu dài, điều đó đôi đầu vẫn là một chủ đề có thể xảy ra cho đến khi vùng kháng cự bị phá vỡ tại 1.3077. Đường viền cổ của sự hình thành hoàn toàn xuống khoảng 1.2518 nên sẽ mất một thời gian để đi vào hình ảnh nhưng, tuy nhiên, nó vẫn có liên quan cho đến khi sự hình thành bị phủ nhận.

Ngày mai sẽ mang đến công việc CAD lúc 8:30 sáng theo giờ ET cùng với báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp, vì vậy các vấn đề có thể trở nên lộn xộn ở đây vào sáng mai.

Biểu đồ giá USD / CAD hàng ngày

biểu đồ giá usdcad

Biểu đồ do James Stanley; USDCAD trên Tradingview

Biên độ USD / JPY

Tỷ giá USD / JPY hiện đã trải qua vài tuần qua trong phạm vi khá ổn định giữa 135,00 và 137,00. Và với xu hướng trước đó, thực tế là nó đã không kéo lại nhiều hơn là thực tế trong mắt tôi là lạc quan. Thực tế là các mức cao thấp hơn đã tạo ra vùng đệm cho xu hướng tăng giá một chút, nhưng miễn là giá vẫn trên vùng hỗ trợ 134,48-135,00, tôi sẽ giữ xu hướng tăng giá ở đây.

Đối với các chủ đề về sức mạnh đồng Yên, ít nhất là tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng có những đồng cỏ xanh hơn ở những nơi khác hơn là cố gắng bán USD.

Biểu đồ 4 giờ USD / JPY

biểu đồ bốn giờ usdjpy

Biểu đồ do James Stanley; USDJPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]