Thiết lập hành động giá đồng Yên Nhật: USD / JPY, EUR / JPY, GBP / JPY, AUD / JPY

Yên Nhật, JPY Các điểm trao đổi:

  • Đêm qua đã đưa ra một quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được theo dõi rộng rãi. BoJ không có thay đổi đáng kể nào đối với lập trường trước đây của họ mặc dù đã xây dựng dự đoán ngân hàng sẽ bắt đầu hướng tới chính sách ‘ít ôn hòa hơn’.
  • Thay vào đó, BoJ tiếp tục nói rằng họ sẽ ‘theo dõi chặt chẽ’ tác động của các động thái ngoại hối sắc nét. Để đọc thêm, hãy xem bài báo trước đó của Richard Snow có tựa đề, Yen Plummets trên BoJ Dovish Stance, Carry Trades Thrive.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.

Cuộc họp tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào đêm qua đã không gây thất vọng về sự biến động, với việc đồng Yên Nhật giảm một bước nhảy vọt nữa sau khi BoJ tránh sửa đổi thông điệp của họ rằng họ sẽ ‘theo dõi chặt chẽ’ tác động của các động thái ngoại hối sắc nét.

Trước cuộc họp, đã có một số kỳ vọng xây dựng rằng BoJ có thể bắt đầu chuyển hướng khỏi chính sách lỏng lẻo của họ. Với thông điệp từ tất cả các Ngân hàng Trung ương khác mà chúng tôi đã nghe trong tuần này, có vẻ hợp lý là BoJ cũng sẽ thận trọng một chút về vấn đề lạm phát. Nhật Bản vừa công bố mức lạm phát cao nhất kể từ năm 2008, với mức 2,5%. Sau khi phát hành dữ liệu đó, Kuroda nhắc lại thông điệp của mình, nói rằng BoJ đang chờ đợi lạm phát ‘ổn định’ trước khi sửa đổi chính sách của họ và điều này khiến đồng Yên giảm mạnh thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận xét của mình, ông đã phải xem lại một số nhận xét đó. Kuroda đã đưa ra lời xin lỗi vào tuần trước vì đã hạ thấp tác động của lạm phát đối với công chúng Nhật Bản và điều đó, khi kết hợp với mức chi trả của Ngân hàng Trung ương diều hâu trong tuần này khiến nó có vẻ như có điều gì đó đang diễn ra ở Nhật Bản.

Đêm qua, chúng tôi đã nghe nói rằng đây vẫn chưa phải là vấn đề đáng lo ngại vì BoJ vẫn giữ nguyên thông điệp của họ mà không sửa đổi nhiều. Để đọc thêm, Richard Snow của chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này vào sáng sớm nay. USD / JPY, tại thời điểm này, đã phục hồi phần lớn khoản lỗ của tuần này, với cặp tiền này đã quay trở lại mức tâm lý 135,00.

Biểu đồ 4 giờ USD / JPY

Biểu đồ do James Stanley; USD / JPY trên Tradingview

Lùi lại một bước và đặt một số phạm vi xung quanh các quyết định tỷ giá của FOMC và BoJ, điều này mang lại tiềm năng đột phá tiếp tục cho cặp USD / JPY.

Fed vừa tăng thêm 75 và cảnh báo sẽ có nhiều đợt tăng nữa sắp diễn ra. Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về bất kỳ sự thay đổi dự kiến ​​nào, có nghĩa là, theo suy luận, Kuroda và BoJ đều không quá nản lòng bởi sự yếu kém của đồng Yên, ít nhất là chưa.

Với cách mà giá đã chạm đến USD / JPY, với những lo lắng này xuất hiện xung quanh các mức tâm lý chính, chẳng hạn như chúng ta đã thấy ở tỷ giá giao ngay là 125, 130 và gần đây nhất là 135, điều này có thể tập trung vào mức 140,00 bằng USD / JPY được coi là ‘điểm mấu chốt’ nơi BoJ bắt đầu thay đổi xung đột của họ.

Điều này có thể mở ra cánh cửa cho tiềm năng bứt phá tăng giá đối với cặp USD / JPY.

Biểu đồ giá hàng ngày USD / JPY

Biểu đồ giá USDJPY

Biểu đồ do James Stanley; USD / JPY trên Tradingview

EUR / JPY

Có lẽ phần thú vị nhất của sự phát triển này là độ lệch tiềm ẩn trong các cặp FX. Như ở chỗ, nếu chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi diều hâu trong một nền kinh tế trong khi BoJ vẫn lỏng lẻo và thụ động, thì tiềm năng cho các xu hướng vẫn còn. Đây là phần lớn những gì chúng ta đã thấy trong năm nay và đây là một trong những lý do khiến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được theo dõi rộng rãi.

Khi tỷ giá ở các bộ phận đối ứng tăng lên, chẳng hạn như chúng ta đã thấy ở Mỹ, do đó, sự hấp dẫn ở các vị thế USD / JPY dài do phạm vi tiềm ẩn ngày càng tăng.

Tuy nhiên, tỷ giá cao hơn đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong một thời gian rồi. Điều gì về một nền kinh tế đang trên đà chuyển dịch diều hâu?

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã mở cửa cho việc tăng lãi suất theo quyết định lãi suất của tuần trước. Và trong khi thông điệp không diễn ra tốt đẹp, thực tế vẫn là Khu vực đồng Euro đang chứng kiến ​​mức lạm phát 8% và mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7 không có khả năng giúp ích nhiều. Vì vậy, có khả năng, sẽ cần phải có một số thay đổi bổ sung xung quanh ECB điều này có thể mang lại tiềm năng hàng đầu cho đồng Euro, đặc biệt là đối với một loại tiền tệ như Yên Nhật, nơi mối đe dọa như vậy dường như chưa xuất hiện.

Tính theo EUR / JPY, cặp tiền này đang hoạt động trên mô hình ngôi sao buổi sáng trên biểu đồ hàng ngày, cho thấy mức đáy có thể xảy ra trong chủ đề pullback. Điều này giúp mở ra cánh cửa cho một thách thức của các mức cao trước đó, được vẽ ở mức 144,25.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR / JPY

biểu đồ giá eurjpy

Biểu đồ do James Stanley; EUR/ JPY trên Tradingview

GBP / JPY

BoE tỏ ra hiếu chiến hơn một chút so với ECB và họ đã tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay. Điều đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục và như chúng ta đã nghe hôm qua, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​lạm phát sẽ tăng cao tới 11% vào cuối năm nay. Điều này loại bỏ khá nhiều tính linh hoạt khỏi BoE và có khả năng chúng ta sẽ nghe thấy nhiều đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Điều đó cho thấy mặt trên của GBP / JPY và có một mức lớn nằm cao hơn một chút trên biểu đồ cho tiềm năng đột phá dài hạn. Mức đó là 168,06 và nó đã được xây dựng một đội hình hai đỉnh. Các đỉnh kép thường được theo sau để phá vỡ xu hướng giảm và tiềm năng đó đã tồn tại trong giao dịch của ngày hôm qua, với mức giảm nhanh chóng đã bị bắt giữ ở mức tâm lý 160.00.

Giá kể từ đó đã tăng 500 pips, với mức di chuyển tối đa là 625 pips; một động thái đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian ngắn.

Biểu đồ giá trong 4 giờ GBP / JPY

biểu đồ gbpjpy bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; GBP/ JPY trên Tradingview

Cái nhìn dài hạn là điều hấp dẫn ở đây và nếu người mua có thể đẩy một thử nghiệm kháng cự khác, thì cánh cửa sẽ mở ra tiềm năng bứt phá dài hạn hơn.

Từ biểu đồ hàng tuần dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng mức kháng cự đang giảm xuống mức 61,8% Fibonacci thoái lui của động thái lớn năm 2015-2016. Đây là một giai đoạn quan trọng trong lịch sử của cặp đôi vì điều này bao gồm cuộc trưng cầu dân ý về Brexit bằng GBP.

Sự phá vỡ của sự kháng cự đó sẽ mở ra cánh cửa cho mức cao nhất trong bảy năm.

Biểu đồ hàng tuần GBP / JPY

Biểu đồ giá GBPJPY

Biểu đồ do James Stanley; GBP / JPY trên Tradingview

AUD / JPY

Có tiềm năng tăng giá tương tự ở AUD / JPY, với một số tác động lẫn nhau từ các công nghệ dài hạn trong hình.

Các mức độ tâm lýở mức 95,00 đã được bảo vệ tốt bằng AUD / JPY cho đến nay, với một số mức kháng cự tiếp theo là phần phụ của mức thoái lui Fibonacci 78,6% của đợt di chuyển chính 2007-2008. Mức thoái lui 61,8% của cùng nghiên cứu đó đã được thực hiện cách đây vài tuần, giúp thiết lập mức thấp nhất hàng tháng hiện tại sau khi tham gia làm hỗ trợ.

Sự đảo chiều nhanh chóng của đồng JPY trong tuần này mở ra cánh cửa cho tiềm năng bứt phá tăng giá ở đây, với việc phá vỡ mức cao đó so với tuần trước cho thấy mức cao nhất trong bảy năm.

Biểu đồ giá hàng tuần AUD / JPY

biểu đồ giá hàng tuần của audjpy

Biểu đồ do James Stanley; AUD/ JPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX