Thiết lập hành động giá đồng Yên Nhật: USD / JPY, EUR / JPY, GBP / JPY, AUD / JPY

Những điểm đáng chú ý của đồng Yên Nhật:

Đồng Yên Nhật đã tiếp tục bán tháo sau quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tuần trước.

Với việc phần lớn thế giới phát triển đang hướng tới chính sách diều hâu hơn, kỳ vọng đã bắt đầu hình thành để Nhật Bản làm được điều tương tự. Tuy nhiên, như chúng ta đã nghe vào tối thứ Năm tuần trước, BoJ vẫn chưa sẵn sàng để loại bỏ các cơ sở lưu trú khổng lồ đã ở Nhật Bản từ năm 2016 và dường như điều này đã mở ra cánh cửa cho một đợt suy yếu đồng Yên khác.

Tôi đã xem xét vấn đề vào thứ Sáu ngay sau quyết định tỷ giá đó, làm nổi bật khả năng bứt phá của USD / JPY trong số một số cặp Yên khác. Kể từ đó, USD / JPY đã tăng lên một mức cao mới khác, lần này là mức cao nhất trong 24 năm trong khi phá vỡ mức 135,00 mức độ tâm lý điều đó đã cản trở khoản tiền ứng trước đó vào tháng Sáu.

Biểu đồ hàng tháng USD / JPY: Mức cao mới nhất trong 24 năm

Biểu đồ do James Stanley; USD / JPY trên Tradingview

USD / JPY: Tiếp theo là gì

Xu hướng hàng đầu vẫn hấp dẫn ở đây nhưng thời điểm là vấn đề đáng quan tâm, vì cặp đôi này vừa mới tung ra một mốc cao mới. Việc theo đuổi có vẻ không thận trọng và do việc xây dựng vùng kháng cự tại vùng 135.00, điều này cho thấy một số tiềm năng hỗ trợ cho các chủ đề pullback.

Tuy nhiên, đối với những người vẫn còn rất tích cực, giá có thể không quay trở lại 135,00 vì giá hiện tại cách xa hơn 120 pips. Thay vào đó, một cấp độ gần hơn có thể được sử dụng ở mức cao 135,60 trước đó. Đây có thể được coi là một loại ‘s1’ với mức 135.00 hoạt động như một điểm hỗ trợ ‘s2’.

Biểu đồ 4 giờ USD / JPY

biểu đồ bốn giờ usdjpy

Biểu đồ do James Stanley; USD / JPY trên Tradingview

EUR / JPY

Với những sự kiện trong vài tuần qua, EUR / JPY đã trở nên hấp dẫn về mặt dài hạn vào tuần trước. ECB bắt đầu chuyển sang chính sách diều hâu hơn, mặc dù một cách rất chậm chạp và thận trọng. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, tại thời điểm này, thậm chí còn chưa bắt đầu sự thay đổi đó. Ở châu Âu, lạm phát là hơn 8% và ở Nhật Bản, nó chỉ vượt quá 2%. Vì vậy, có khả năng, chúng ta sẽ thấy nhiều áp lực hơn đối với ECB trong việc thực hiện các nỗ lực chống lạm phát trong khi Nhật Bản có thể có chút chậm trễ hơn trong việc giải quyết vấn đề này.

Như đã xem xét vào thứ Sáu tuần trước, sự thay đổi diều hâu này tại ECB kết hợp với sự ôn hòa tiếp tục tại BoJ – kết hợp với một ngôi sao buổi sáng trên biểu đồ hàng ngày của cặp EUR / JPY – đã mở ra cánh cửa cho tiềm năng bứt phá đối với cặp EUR / JPY với sự tái giá. kiểm tra mức cao nhất trong bảy năm là 144,25.

Biểu đồ hàng ngày EUR / JPY

biểu đồ hàng ngày eurjpy

Biểu đồ do James Stanley; EUR/ JPY trên Tradingview

Hình mờ cao đó vẫn chưa bị chạm nhưng giá đang tăng nhanh về phía khu vực này và xem xét ngắn hạn hơn về biểu đồ, có thể có nhiều tiềm năng bứt phá hơn ngoài mức giá đó.

Trên biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy hành động giá tạo thành hình đầu vai và vai nghịch đảo, điều này giúp mở ra cánh cửa cho tiềm năng bứt phá tăng giá vượt qua mức cao 144,25.

Biểu đồ 4 giờ EUR / JPY

biểu đồ bốn giờ eurjpy

Biểu đồ do James Stanley; EUR / JPY trên Tradingview

GBP / JPY

GBP / JPY đang tiến đến ngưỡng kháng cự lớn.

Vị trí này xung quanh 168,05 là 61,8% Fibonacci thoái lui của động thái lớn năm 2015-2016. Mức này đã đạt mức cao nhất vào tháng 4 và sau đó một lần nữa vào hai tuần trước và ở giai đoạn này, nó thiết lập mức cao nhất trong sáu năm trong cặp.

Biểu đồ giá hàng tháng GBP / JPY

biểu đồ gbpjpy hàng tháng

Biểu đồ do James Stanley; GBP/ JPY trên Tradingview

Điểm hỗ trợ lớn trong cặp này đã đóng ngay ở mức 160.00 chỉ trong tuần trước. Sự uốn cong hỗ trợ đó đã dẫn đến một đợt bật lên giống như tấm bạt lò xo, điều này vẫn chưa chậm lại, và có vẻ như giá đang di chuyển mạnh mẽ để quay lại mức cao trước đó.

Theo nghĩa chung, việc xem xét lại mức kháng cự đó là điều hấp dẫn để tiếp tục bứt phá. Tuy nhiên, với tốc độ của xu hướng, cặp tiền này đã thêm hơn 700 pips trong vòng chưa đầy một tuần và nếu giá tiếp cận lại mức kháng cự đó, mức chạy sẽ ở mức hơn 800 pips. Vì vậy, tiềm năng bứt phá vẫn còn nhưng khả năng xảy ra sự thoái lui khi ngưỡng kháng cự đó xuất hiện, sau đó các chủ đề hàng đầu có thể trở nên hấp dẫn đối với các chiến lược theo xu hướng.

Biểu đồ 4 giờ GBP / JPY

biểu đồ gbpjpy bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley; GBP / JPY trên Tradingview

AUD / JPY

AUD / JPY đã chứng kiến ​​sức mạnh tương tự và cặp tiền này hiện đang kiểm tra mức tâm lý 95,00 làm ngưỡng kháng cự. Trên đó, ở mức 96,57, là mức thoái lui Fibonacci từ một động thái dài hạn hơn hiện đang giúp thiết lập mức cao nhất trong bảy năm trong cặp. Việc vi phạm 95,00 sẽ mở ra cơ hội cho việc kiểm tra lại mức kháng cự Fibonacci cao hơn khoảng 150 pips, sau đó giá sẽ được giao dịch ở một vùng khá rộng mở trên biểu đồ, như đã thấy trong tháng bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tháng AUD / JPY

biểu đồ hàng tháng của audjpy

Biểu đồ do James Stanley; AUD/ JPY trên Tradingview

Trên cơ sở ngắn hạn, chúng ta có thể thấy mức thoái lui 61,8% từ cùng một động thái chính đó hỗ trợ vào đầu tháng 5, dẫn đến một sự quay đầu mạnh mẽ với giá nhanh chóng tăng lên mức 78,6%. Tuy nhiên, hiện tại sau một đợt pullback, ngưỡng kháng cự 95 đang giữ mức cao khi khả năng tiếp tục giảm.

Biểu đồ hàng ngày AUD / JPY

biểu đồ hàng ngày audjpy

Biểu đồ do James Stanley; AUD / JPY trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX