Thiết lập hành động giá Euro: EUR / USD, EUR / JPY, EUR / CHF

[ad_1]

Điểm nói chuyện của Euro:

  • Thứ Sáu tuần trước, lạm phát khu vực đồng Euro được kỳ vọng ở mức 8,6% v / s 8,4% với dự kiến ​​lõi là 3,7% v / sa 3,9%.
  • Ở giai đoạn này, kỳ vọng tăng lãi suất xung quanh ECB vẫn ở mức rất thấp và điều đó cho phép tiền tệ giảm sàn so với Đô la Mỹ. Điều này có vẻ rất giống với kịch bản tương tự xung quanh FOMC năm ngoái, khi ngân hàng giữ lãi suất thấp ngay cả khi lạm phát bùng phát, hy vọng rằng giá cao hơn sẽ tự lo. Thay vào đó, sự yếu kém của tiền tệ càng đổ thêm dầu vào lửa và có rất ít sức hút trong việc giữ đồng Euro dài vào thời điểm này.
  • Phân tích trong bài báo dựa trên hành động giásự hình thành biểu đồ. Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem Giáo dục DailyFX tiết diện.

Đồng Euro đã bắt đầu Quý 3 với một động thái đáng lo ngại vì là đơn vị tiền tệ dường như đã không thể bắt được giá thầu. Hôm qua chứng kiến ​​EUR / USD bị đẩy xuống mức thấp nhất trong 19 năm và sự suy yếu của đồng Euro đang thể hiện như một chủ đề phổ biến với EUR / JPY và EUR / CHF đưa ra các lưu ý tương tự về hành vi giảm giá.

Gốc của vấn đề dường như là cơ bản, là bắt đầu tạo ra một vấn đề kỹ thuật. ECB thực sự sợ hãi trước những áp lực suy thoái, một rủi ro chỉ tăng lên sau khi Nga xâm lược Ukraine. Tình hình đó đã giúp đẩy giá lên cao hơn và với căng thẳng đang được giữ vững, thậm chí còn có nhiều rủi ro tăng lên đối với lạm phát. Ngân hàng Trung ương châu Âu dường như lo sợ về việc tăng lãi suất, cố gắng tránh làm nghẹt những gì họ tăng trưởng còn lại. Tuy nhiên, như Hoa Kỳ đã phát hiện vào những năm 70 và sau đó là năm ngoái, việc bỏ qua lạm phát không nhất thiết là một chiến lược tuyệt vời vì nó chỉ có thể tạo ra áp lực lạm phát ngày càng nhiều nếu không được giải quyết.

Với việc tránh thắt chặt chính sách khi nhiều nền kinh tế lớn khác nâng lãi suất, điều này khiến đồng Euro trở thành một đồng tiền kém hấp dẫn để được nắm giữ và điều đó đã giúp EUR / USD giảm sàn vào đầu quý 3. Trên biểu đồ hàng tháng bên dưới, chúng ta đang thấy những mức thấp nhất trong 19 năm được in lại vào sáng sớm nay.

Biểu đồ giá hàng tháng EUR / USD

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

Tỷ giá EUR / USD Chẵn lẻ Có thể xảy ra?

Kỳ vọng sẽ thấy điều này trong các tiêu đề trong những ngày tới hoặc thậm chí vài tuần, nhưng với sự phá vỡ hỗ trợ này đối với EUR / USD, câu hỏi lớn là liệu EUR / USD có thể kiểm tra thông qua con số ngang giá vòm hay không. Cặp tiền này đã không giao dịch ở mức đó kể từ năm 2002 và nó có vẻ mang tính biểu tượng hơn bất cứ thứ gì; nhưng chẵn lẻ là phần nào của điều cuối cùng mức độ tâm lý. Điểm chung, thiết lập EUR / CHF mà chúng ta sẽ xem xét trong giây lát.

Con số chẵn lẻ đó có thể kéo dài xuống mức Mức Fibonacci tại .9900 để tạo vùng 100 pip để theo dõi hỗ trợ tiếp theo. Nếu không có sự đình trệ hoặc bật lên hoặc biến động tại thời điểm đó, có thể đã đến lúc bắt đầu lo lắng về đồng tiền chung và chính sách của ECB xung quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đối với tiềm năng kháng cự, vùng hỗ trợ trước đó xung quanh ngưỡng 1,0340 vẫn là một điểm quan tâm.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR / USD

biểu đồ hàng ngày eurusd

Biểu đồ do James Stanley; EURUSD trên Tradingview

EUR / JPY

Cả đồng Euro và đồng Yên đều có một lập luận khá rõ ràng về sự yếu kém, với mỗi đồng được hỗ trợ bởi tỷ giá âm từ Ngân hàng Trung ương đã ở trong chế độ lưu trú trong sáu năm qua.

Sự khác biệt ở đây, tất nhiên, là lạm phát. Báo cáo lạm phát gần đây nhất của Nhật Bản là 2,1%, trong đó phần lớn là do năng lượng thúc đẩy. Ở châu Âu, lạm phát chính ở mức 8,6% nhưng lõi ở mức 3,7%, do đó vẫn cao so với mục tiêu 2% của ngân hàng và, ngay cả khi họ bỏ qua lạm phát chính để tập trung toàn bộ vào cốt lõi, khả năng giá năng lượng sẽ cao hơn đáng kể. Các nhà hoạch định chính sách châu Âu phải tính đến trận chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, ECB vẫn chưa thực sự tạo được niềm tin rằng họ sẽ tiến hành một cuộc chiến chống lạm phát đáng kể. Và điều đó đã tạo ra một động thái ngược xu hướng bằng EUR / JPY.

Với xu hướng sức mạnh EUR / JPY được tích hợp sẵn như thế nào vì sự suy yếu của đồng Yên đang là cơn thịnh nộ, có thể có tiềm năng giảm giá tiếp tục và từ biểu đồ hàng ngày bên dưới, chúng ta có thể thấy sự hình thành nêm tăng chỉ bắt đầu lấp đầy với sự phá vỡ giảm giá. Nêm tăng thường được theo sau với mục đích đảo chiều giảm giá và điều này có thể mở ra cánh cửa cho một động thái giảm giá sâu hơn trong cặp.

Biểu đồ giá hàng ngày EUR / JPY

biểu đồ hàng ngày eurjpy

Biểu đồ do James Stanley; EURJPY trên Tradingview

EUR / JPY Kỳ hạn ngắn hơn

Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp hàng tháng mới vào sáng sớm nay, chỉ kéo lên mức 137,00. Điểm tiềm năng kháng cự rõ ràng tiếp theo là hỗ trợ trước, được lấy từ khoảng 139,57 lên đến 140,00 mức độ tâm lý.

Trên đường đi, giá cũng được kiểm tra dưới đường viền cổ đội hình képgiúp mở ra cánh cửa cho tỷ giá EUR / JPY giảm mạnh hơn.

Trên cơ sở ngắn hạn hơn nhiều, nếu người bán chiến đấu ở mức thấp trước đó là 137,81, thì cánh cửa vẫn mở cho các xu hướng giảm giá ngắn hạn tích cực tập trung vào hỗ trợ tiếp theo, lấy từ khoảng 136,45-136,67.

Biểu đồ 4 giờ EUR / JPY

biểu đồ eurjpy

Biểu đồ do James Stanley; EURJPY trên Tradingview

EUR / CHF: Dấu hiệu của Thời đại

EUR / CHF đang giao dịch dưới mức ngang giá và mặc dù đó không phải là lần đầu tiên nó xảy ra, nhưng có vẻ như đây là lần đầu tiên nó không phục hồi ngay sau khi xuyên qua mức ngang giá.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã phải làm rất nhiều việc để bảo vệ mức chốt ở mức 1.2000 từ năm 2011-2015. Vào thời điểm đó, tín dụng châu Âu giảm đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi đồng Euro và chuyển sang đồng Franc. Điều đó đã trở thành một chủ đề quá lớn đến nỗi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ lo ngại rằng mức độ mạnh của tiền tệ cao sẽ gây ra lo ngại giảm phát hoặc, thậm chí có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng, và ngân hàng đang tìm cách thiết lập và bảo vệ một mức sàn trên tiền tệ.

Tuy nhiên, các sàn không thực sự hoạt động, đặc biệt là khi một nền kinh tế nhỏ hơn đang cố gắng duy trì một nền kinh tế lớn hơn và việc phá vỡ tỷ giá vào năm 2015 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ngay sau đó, một phạm vi khác được phát triển trong cặp này khi SNB vẫn hoạt động. Mức chốt trước đó ở mức 1.2000 đã trở thành ngưỡng kháng cự vào năm 2018; và kể từ đó giá tiếp tục giảm với chỉ một khoảng dừng ngắn quanh mức tâm lý 1.0500.

Tuy nhiên, gần đây hơn, EUR / CHF đã giảm xuống dưới con số ngang giá và người bán vẫn tiếp tục thúc đẩy. Một lần nữa, tương tự như các chủ đề EUR / USD, động lực là sự phân kỳ tỷ giá, với việc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tăng lãi suất trong khi ECB tiếp tục ngồi yên trong tay của họ.

Biểu đồ giá hàng tháng EUR / CHF

biểu đồ hàng tháng của eurchf

Biểu đồ do James Stanley; EURCHF trên Tradingview

— Được viết bởi James Stanley, Nhà chiến lược cấp cao cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi James trên Twitter: @JStanleyFX


[ad_2]