Trung Quốc không nên vội vàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới

[ad_1]

© Reuters. Cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên tham dự Diễn đàn Kinh tế Mới 2019 ở Bắc Kinh

BOAO, Trung Quốc (Reuters) – Trung Quốc không nên vội vàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán xuyên biên giới do những trở ngại về quy định và lo ngại của nước ngoài về tác động toàn cầu của nó, Zhou Xiaochuan, cựu thống đốc ngân hàng trung ương của nước này, cho biết tại Diễn đàn Boao hôm thứ Tư. .

Trung Quốc là một trong những nước đi đầu trong cuộc đua toàn cầu nhằm tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhằm hiện đại hóa hệ thống tài chính, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử như bitcoin và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, chủ yếu sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán bán lẻ trong nước, có khả năng được sử dụng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới nhưng nó phải đối mặt với các vấn đề phức tạp như hạn chế rửa tiền, tài trợ khủng bố và cờ bạc, Zhou nói.

Ông nói, thanh toán xuyên biên giới thông qua đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không hề dễ dàng. “Chúng ta không thể vội vàng.”

Ông Zhou cho biết, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào vị thế toàn cầu của đồng tiền Trung Quốc được xác định bởi nền kinh tế, sự ổn định và khả năng chuyển đổi của tiền tệ Trung Quốc.

Zhou đã bác bỏ những lo ngại của nước ngoài rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể gây ra mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu hiện tại. Một số người ở Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về nỗ lực lật đổ đồng đô la của Trung Quốc để trở thành đồng tiền thống trị toàn cầu.

“Trên thực tế, nó sẽ không nghiêm trọng như vậy”, Zhou nói.

Đồng nhân dân tệ vẫn đi sau đồng đô la về khả năng chuyển đổi và sử dụng miễn phí, Zhou nói.

Vào ngày Chủ nhật, Phó thống đốc ngân hàng trung ương Li Bo nói trên cùng một diễn đàn rằng Trung Quốc sẽ mở rộng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở nhiều thành phố hơn, nhưng không có thời gian biểu cụ thể cho việc triển khai chính thức.

Li cũng cho biết quốc tế hóa đồng nhân dân tệ sẽ là một quá trình tự nhiên và mục tiêu của Trung Quốc không phải là thay thế đồng đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ toàn cầu khác.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.


[ad_2]