Tỷ giá AUD / USD tăng trở lại sau khi bắt được quặng sắt trả giá về bài bình luận của Chủ tịch Tập

Đô la Úc, AUD / USD, Quặng sắt, Chủ tịch Xi, CPI Nhật Bản – Các điểm trao đổi

  • Đô la Úc giảm so với Đô la Mỹ khi thị trường chuyển sang phi rủi ro
  • Hội nghị thượng đỉnh BRICS 2022 sẽ bắt đầu hôm nay ở định dạng ảo
  • AUD / USD có vẻ được thiết lập để tiếp tục suy yếu trên mức hỗ trợ đường xu hướng chính

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Sáu

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương được thiết lập để mở cửa cao hơn sau một phiên giao dịch qua đêm đầy màu sắc trên Phố Wall. Phiên giao dịch tại New York chứng kiến ​​tài sản rủi ro leo thang, với cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng điểm. Chỉ số Nasdaq-100 beta cao (NDX) hoạt động tốt hơn, đóng cửa cao hơn 1,47%. Giá bitcoin tăng hơn 3%, phù hợp với tâm lý thị trường tích cực. Các nhà giao dịch không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế tiêu cực, với dữ liệu PMI toàn cầu của S&P cho Hoa Kỳ vào tháng 6 bị thiếu ước tính, mặc dù vẫn ở trong lãnh thổ mở rộng.

Tuy nhiên, hoạt động trên thị trường ngoại hối không phù hợp với những gì thị trường chứng khoán đang giao tiếp. Đô la Mỹ, thường mạnh lên trong bối cảnh các động thái tránh rủi ro, đã tăng giá so với các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro, như Đô la Úc. Đồng bạc xanh mạnh lên xuất hiện sau khi những người bán kho bạc biến mất vào giữa ngày, đẩy lợi suất cao hơn một cách khiêm tốn.

Đồng Yên Nhật có thể có một số biến động vào ngày hôm nay khi công bố dữ liệu lạm phát của Nhật Bản cho tháng Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát lõi – một biện pháp giúp loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động – vượt qua mức 2,1%, theo khảo sát của Bloomberg. Đồng Yên Nhật gần mức yếu nhất so với đồng Đô la kể từ năm 2002. Lạm phát cao hơn dự kiến ​​có thể giúp củng cố sức mạnh của đồng Yên, nhưng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn kiên quyết chống lại chính sách thắt chặt bất chấp sự sụp đổ nghiêm trọng của đồng tiền này.

Ở những nơi khác, giá công nghiệp và kim loại quý giảm. Mối đe dọa ngày càng tăng của suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến giá đồng ở New York giảm hơn 5%. Giá quặng sắt nhạy cảm với Trung Quốc đã tăng được nhờ ý kiến ​​của Chủ tịch Tập. Nhà lãnh đạo Trung Quốc tái khẳng định cam kết hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại hội nghị thượng đỉnh BRICS 2022. Đồng Đô la Úc vẫn yếu mặc dù giá quặng sắt phục hồi trở lại, nhưng các nhà giao dịch có thể lưu ý ngày hôm nay và đặt giá thầu đối với đồng tiền Úc.

Các sự kiện đáng chú ý trong ngày 24 tháng 6:

  • Singapore – Sản xuất công nghiệp (tháng 5)
  • Đài Loan – Cung tiền M2 (Tháng 5)
  • Trung Quốc – Tài khoản vãng lai cuối cùng (Q1)
  • Úc – Bài phát biểu của Thống đốc RBA Lowe

Bấm vào đây để xem lịch kinh tế đầy đủ của ngày hôm nay

AUD / USDDự báo kỹ thuật

AUD / USD đã tìm thấy sự hỗ trợ từ một đường xu hướng được hình thành từ mức cao nhất của tháng 10 năm 2021. Đường xu hướng đó có thể tiếp tục củng cố giá, nhưng việc phá vỡ mức thấp hơn có thể dẫn đến việc kiểm tra mức dao động thấp của tháng 5. Mức 0,7000 quan trọng về mặt tâm lý vẫn là mục tiêu rõ ràng đối với những con bò đực, nếu giá phục hồi. Trong khi đó, các chỉ báo dao động MACD và RSI vẫn tiêu cực.

AUD / USD Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter