USD / CNH Theo dõi Dữ liệu CPI của Trung Quốc trước lạm phát Hoa Kỳ

Nhân dân tệ của Trung Quốc, USD / CNH, CPI, Tâm lý thị trường, Hàng hóa – Điểm trao đổi

  • Thị trường Châu Á Thái Bình Dương có thể phục hồi sau phiên Mỹ
  • Dữ liệu CPI của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái Đô la-Nhân dân tệ
  • Thiết lập kỹ thuật USD / CNH có thể cho thấy sự cạn kiệt tăng giá

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương có thể sẽ phục hồi trong ngày hôm nay sau khi giảm bớt lực bán qua đêm tại thị trường Mỹ. Chỉ số Nasdaq-100 (NDX) có beta cao tăng 1,30% mặc dù chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,26%. Trong khi đó, giá hàng hóa trượt trên hầu hết các kim loại và sản phẩm năng lượng trước dữ liệu lạm phát của Mỹ tối nay. Đô la Mỹ đang bay cao có thể nhận được một sự thúc đẩy nếu bản in vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích. Đồng bạc xanh đang ở mức cao nhất trong nhiều năm so với một số loại tiền tệ ngang hàng chính, bao gồm cả Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Bất chấp việc giá dầu thô giảm hơn 3% trong một đêm, giá xăng tại máy bơm đã đạt mức cao kỷ lục tại Mỹ. Điều đó một phần là do công suất lọc dầu được giảm tải nhiều hơn cho các sản phẩm khác như dầu diesel. Việc thiếu xuất khẩu từ Nga đã đặt ra nhu cầu cao hơn đối với những loại nhiên liệu nặng hơn này vào thời điểm một số công suất của nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động do bảo trì theo lịch trình. Điều đó có thể giúp giữ giá tăng ở vùng hạ lưu của nền kinh tế khi chi phí vận chuyển tăng do chi phí nhiên liệu đó.

Đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand vẫn giảm giá trong bối cảnh giá hàng hóa giảm. Giá quặng sắt đang giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 1, trong khi giá đồng đang thiết lập mức thấp mới nhất năm 2022. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 khi lợi suất thực tế leo thang. Dữ liệu CPI của Hoa Kỳ công bố tối nay có thể ảnh hưởng đến lợi suất nhạy cảm với kim loại này, mặc dù sự phục hồi đối với kim loại màu vàng có vẻ khó xảy ra trong ngắn hạn, với những bàn tán đang diễn ra xung quanh việc Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

Hôm nay, các nhà giao dịch APAC sẽ xem xét dữ liệu lạm phát của Trung Quốc. Theo khảo sát của Bloomberg, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuần trước, các quan chức Trung Quốc đã tăng gấp đôi đối với chiến lược “Covid-Zero” tích cực của nước này ngay cả khi bất đồng chính kiến ​​ngày càng tăng và có nguy cơ gây thiệt hại kinh tế đến mức có thể xảy ra suy thoái. Tuy nhiên, việc in ấn yếu hơn dự kiến ​​sẽ khiến việc ban hành các biện pháp hỗ trợ tài khóa và tiền tệ hơn nữa trong nền kinh tế trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đó có thể không đủ để chống lại thiệt hại do khóa máy.

Dự báo kỹ thuật USD / CNH

USD / CNH thấp hơn trong tuần này, nhưng cặp tỷ giá này vẫn ở gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2020. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu cảnh báo có thể xảy ra sau một thời gian ngắn quay trở lại vùng trung lập dưới 70 vào tuần trước. Sức mạnh của bộ dao động MACD cũng dường như đang suy giảm. Những điều này kết hợp với nhau có thể báo hiệu rằng năng lượng tăng trong cặp có thể bị cạn kiệt.

Biểu đồ hàng ngày của USD / CNH

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

— Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter