Yên Nhật giảm xuống mức thấp nhất năm 1998 do Nasdaq 100 cuộc biểu tình, quan tâm đến thương mại châu Á – Thái Bình Dương

Yên Nhật, USD / JPY, Phố Wall, Nasdaq 100 – Thị trường Châu Á Thái Bình Dương mở

  • USD / JPY tăng lên cao nhất kể từ năm 1998 khi Nasdaq 100 phục hồi
  • Đồng Yên tiếp tục suy yếu sau khi BoJ duy trì chính sách ôn hòa
  • Nikkei 225, ASX 200, Hang Sáng sẽ tăng vào thứ Tư?

Tóm tắt thị trường hôm thứ Ba – Cuộc đua thị trường trên toàn cầu tiếp tục làm giảm giá đồng Yên

Đồng Yên Nhật chống rủi ro đã bị phá vỡ vào thứ Ba khi niềm tin thị trường tấn công các sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu – xem biểu đồ bên dưới. Tại Phố Wall, các hợp đồng tương lai theo dõi Nasdaq 100, S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 2,48%, 2,5% và 2,2%. Trong giờ ở châu Âu, Euro Stoxx 50 và FTSE 100 lần lượt tăng 0,7% và 0,42%. Điều này là do Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,84% trong khi ASX 200 của Úc tăng 1,41%.

Các thị trường bắt đầu định giá trong chu kỳ nới lỏng tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang? Điều này dường như không phải như vậy. Lợi suất trái phiếu kho bạc hầu như không thay đổi trong 24 giờ qua. Kỳ vọng hàng đầu của Mỹ về CPI (YoY) cho năm 2023 hầu như không tăng so với cuối tuần trước. Bạn cũng có thể xem tỷ lệ hòa vốn 1 năm để đánh giá ước tính lạm phát và tỷ lệ này cũng ít thay đổi so với thứ Sáu.

Với suy nghĩ đó, có vẻ như đã có một sự kiệt sức để bắt đầu tuần lễ rút ngắn cho Phố Wall. Chúng tôi cũng đang tiến đến cuối quý thứ hai, mở ra cơ hội cho tái cân bằng hoạt động.

Điều này cho thấy tin xấu đối với đồng Yên, có xu hướng hoạt động kém hiệu quả khi tâm lý thị trường nói chung là tốt. Kết quả là, khẩu vị rủi ro đã giúp đẩy tỷ giá USD / JPY lên mức cao nhất kể từ năm 1998! Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bảo vệ chính sách cực kỳ lỏng lẻo của mình mặc dù lạm phát tiêu đề hiện cao hơn một chút so với mục tiêu. Mặc dù nó cung cấp một số lời nói thẳng chống lại đồng tiền đang suy yếu nhanh chóng, nhưng về mặt vật chất, nó đã không thể bảo vệ nó, khiến nó dễ bị tổn thương bởi những gì đã xảy ra trên thị trường vào thứ Ba.

Yên Nhật sụt giảm do cuộc đua chứng khoán vào thứ Ba

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phiên giao dịch Châu Á Thái Bình Dương hôm thứ Tư – Tập trung vào Thói quen rủi ro

Biên độ kinh tế châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Tư khá nhẹ, khiến các nhà giao dịch tập trung vào khẩu vị rủi ro tổng thể. Phiên giao dịch khá tươi sáng trên Phố Wall có thể có nghĩa là một số tiếp theo cho các sàn giao dịch trong khu vực, có thể mở ra cơ hội cho Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng cùng với Nikkei 225 và ASX 200. Điều này có thể tiếp tục khiến đồng Yên Nhật gặp rủi ro. Tuy nhiên, vẫn khó để về cơ bản cổ phiếu tăng giá vào thời điểm hiện tại.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Tỷ giá USD / JPY tăng vọt lên trên vùng kháng cự 135,16 – 135,57, được tạo thành từ đỉnh năm 2002. Điều này đã đẩy lên mức được thấy lần cuối vào năm 1998, cho thấy phần mở rộng Fibonacci 78,6% ở 139,68. Hiện tại vẫn chưa có xác nhận về sự bứt phá vì sự phân kỳ RSI âm vẫn tồn tại. Sau đó là một dấu hiệu của đà tăng giảm dần, có thể báo trước một lượt đi xuống thấp hơn. Trong trường hợp như vậy, hãy theo dõi kỹ đường xu hướng tăng từ tháng 3, đường này có thể khôi phục trọng tâm tăng.

Biểu đồ hàng ngày USD / JPY

Yên Nhật giảm xuống mức thấp nhất năm 1998 do Nasdaq 100 cuộc biểu tình, quan tâm đến thương mại châu Á - Thái Bình Dương

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel Dubrovsky, Chiến lược gia cho DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter